Vợ chồng khắc khẩu luôn mắc phải 5 sai lầm này

Nắm được những sai lầm này sẽ giúp vợ chồng khắc khẩu biết cách dung hòa nhau trong khoản nói chuyện để không phá nát gia đình mình đã xây dựng bao lâu nay.

Chuyện vợ chồng khắc khẩu là một trong những vấn đề thường gặp ở các gia đình. So với những lo toan khác trong cuộc sống thì vấn đề vợ chồng khắc khẩu không phải là điều quá lớn lao. Theo trang Thẩm mỹ nữ, dưới đây là những sai lầm vợ chồng khắc khẩu hay mắc phải nhằm giúp hai người biết cách dung hòa, nhường nhịn nhau trong các câu chuyện thường ngày để giữ gia đình hạnh phúc.

Cãi nhau trước mặt người khác

Đây là một trong những sai lầm mà vợ chồng khắc khẩu hay mắc phải nhất. Vợ chồng to tiếng, cãi chửi nhau ở những nơi công cộng đông người hoặc trước mặt bạn bè, đồng nghiệp thì chẳng hay ho gì. Đối phương sẽ cảm thấy tổn thương lòng tự trọng, xấu hổ với bạn bè. Các cụ ta vẫn thường khuyên răn con cái: “Có gì vợ chồng đóng cửa bảo nhau”. Vì vậy, dù cho có chuyện tày trời xảy ra thì vợ chồng cũng nên về nhà và giải quyết chứ không nên vạch áo cho người xem lưng.

Bạn có thể lựa chọn những thời điểm phù hợp để nói về những điều mà mình cảm thấy người bạn đời làm chưa được tốt. Tốt nhất, lúc hai người đang nóng tính thì không nên nói chuyện với nhau. Hãy để cả hai có thời gian bình tĩnh và suy nghĩ kỹ mọi chuyện mình đã làm, sau đó cùng ngồi lại với nhau nói chuyện cũng không muộn. Vợ chồng có thể thỏ thẻ với nhau lúc ngủ hoặc lựa lúc đối phương đang vui để nói thật khéo léo.

Vợ chồng khắc khẩu luôn mắc phải 5 sai lầm này
Những sai lầm vợ chồng khắc khẩu hay mắc phải

Đổ thừa cho việc không hợp tuổi

Nhiều gia đình hiện nay vẫn hay xem bói toán, tử vi trước khi kết hôn. Có nhiều cặp đôi được thầy phán không hợp tuổi, xung khắc nhưng họ vẫn quyết định lấy nhau. Khi chung sống với nhau, xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã, các cặp vợ chồng xung khắc lại lôi ngay chuyện không hợp tuổi từ ngày xửa ngày xưa vào để mắng nhiếc đối phương. Điều này hoàn toàn là một sai lầm bởi mọi vấn đề trong cuộc sống đều do con người gây ra mà thôi. Vậy nên, thay vì trách móc, bao biện lý do không hợp tuổi thì vợ chồng nên tìm phương án giải quyết để gia đình hạnh phúc.

Dọa ly hôn là sai lầm vợ chồng khắc khẩu hay mắc phải

Vợ chồng khắc khẩu thường xuyên có các trận cãi vã không đến đâu, đôi khi trong lúc không kiềm chế được cảm xúc sẽ dọa nạt đối phương là ly hôn. Có thể người bạn đời của bạn sẽ cảm thấy sợ khi lần đầu tiên bạn dọa ly hôn. Tuy nhiên, nếu trận cãi vã nào bạn cũng có một câu tương tự như vậy sẽ phản tác dụng. Đối phương sẽ nghĩ bạn không trân trọng cuộc hôn nhân này, hơi chút bất hòa là buông ngay câu ly hôn. Do đó, khi có khúc mắc, vợ chồng khắc khẩu nên tâm sự nhiều hơn về điều bạn chưa hài lòng để đối phương hiểu và sửa chữa.

Vợ chồng khắc khẩu luôn mắc phải 5 sai lầm này
Vợ chồng khắc khẩu nên để cho nhau khoảng thời gian riêng để bình tĩnh lại

Tỏ thái độ bất cần, bêu xấu đối phương

Trong các cuộc tranh cãi của vợ chồng khắc khẩu, nóng giận chỉ càng làm cuộc khẩu chiến không có hồi kết. Vì vậy, hãy bình tĩnh để tìm ra mấu chốt của vấn đề. Bạn không nên tỏ thái độ bất cần như “không có anh càng tốt, tôi được tự do chứ sao”. Câu nói dạng bất cần sẽ rất dễ kích động và làm tổn thương người bạn đời. Sau này, họ sẽ không quan tâm đến bạn nữa.

Một điều nữa mà vợ chồng khắc khẩu cần lưu ý đó là tuyệt đối không hạ nhục đối phương, không khơi lại các chuyện xấu trước kia. Chuyện gì đã qua hãy để nó qua đi, bạn đã tha thứ đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận và đừng nhắc lại.

Khi cả hai đang nóng giận, tốt nhất hãy dành cho đối phương và mình những khoảng không gian riêng để bình tĩnh lại. Chị em có thể đi mua sắm, làm đẹp, phẫu thuật căng da mặt hoặc gặp bạn bè nói chuyện. Căng da mặt nội soi là phương pháp làm đẹp đang được rất nhiều chị em ưa chuộng, phù hợp với tình trạng lão hóa da của phụ nữ trên 30 tuổi. Sau khi làm căng da mặt chị em sẽ lấy lại được làn da mịn màng, căng bóng như ngày nào. Những khoảng thời gian như vậy sẽ giúp chị em giải tỏa sự căng thẳng, bất mãn, cân bằng lại cảm xúc của bản thân, bình tĩnh suy nghĩ mọi chuyện để có cách giải quyết tốt nhất.

Không đặt mình vào vị trí đối phương

Khi có xích mích, vợ chồng khắc khẩu cần thông cảm cho nhau. Rất khó để một người nhận ra cái sai của mình nên hãy đặt mình vào vị trí của người bạn đời để đặt ra các câu hỏi tại sao. Khi đã tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi đó thì bạn sẽ nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo hơn.

Vợ chồng khắc khẩu cũng không nên làm cùng một cơ quan hoặc cùng một công việc bởi như vậy việc bất đồng quan điểm của hai người cũng sẽ tăng theo cấp số nhân. Nhũng tranh luận và mâu thuẫn về công việc cũng là yếu tố gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

You might also like More from author