Vì thương anh nên em không tiếc tuổi thanh xuân của mình

Vì thương anh nên em không tiếc tuổi thanh xuân của mình, là những trải lòng của Hương, người con gái chấp nhận mọi cô đơn, sóng gió để giữ tình yêu xa của mình.

Kết thân qua một tin nhắn làm quen

Yêu xa không dễ dàng gì, tuy xa mặt nhưng không cách lòng
Yêu xa không dễ dàng gì, tuy xa mặt nhưng không cách lòng

Họ có một tình yêu xa rất ngọt ngào những cũng đầy cay đắng của sự nhớ nhung, tủi hờn khi cần mà không thể bên cạnh nhau. Nhưng với họ sẽ chẳng nề hà gì khi cả 2 luôn nghĩ về nhau. Quen nhau trong một ngày khá đặc biệt, hôm đó là sinh nhật của em gái Hương thì cô nhận được tin nhắn trả lời của chàng trai qua facebook.

Khá ngạc nhiên, tin nhắn của anh – người con trai mà Hương đã ngỏ ý làm quen cách đây mấy ngày. Tối hôm đó, ở phòng một mình chán nên cô đã nhắn tin đại cho vài người nói chuyện làm quen cho đỡ buồn. Hương cũng chẳng hy vọng nhiều chuyện họ có trả lời mình hay không mà cứ vu vơ nhắn đi như vậy. Nhận được tin nhắn trả lời của anh, Hương khá ngạc nhiên, bỗng trong cô lại cảm thấy vui khác lạ so với những người con trai khác.

Hôm đó, họ nói chuyện với nhau rất vui vẻ, dù biết khoảng cách của nhau khá xa nhưng cả 2 lại có sở thích lẫn lối sống khá hợp nhau. Vì thế cả 2 quyết kết thân với nhau hơn và kết nghĩ anh – em.

Ngày ngày nói chuyện với nhau, Hương bỗng cảm thấy mình có tình cảm đặc biệt hơn dành cho người con trai chưa một lần gặp mặt ấy. Hương luôn nhớ và nghĩ đến anh mọi lúc mọi nơi hay bất kể trong việc gì cô cũng đều hướng tới người con trai ấy. Cái thứ cảm giác lạ thường ấy cứ dần một lớn hơn và cô biết mình đã yêu anh. Nhưng Hương cũng không dám nói ra hết tâm tư của mình cho anh biết, cứ im lặng và giữ nó tình cảm anh em. Bởi chính Hương cũng biết khoảng cách của 2 đứa quá xa nên rất khó có thể đến với nhau, còn chưa kể đến chuyện cô chẳng biết mặt mũi anh thế nào.

Tình bạn của họ cứ thế diễn ra rất đẹp cho đến một ngày rất đặc biệt Hương nhận được tin nhắn của anh “Anh biết sẽ rất khó cho chúng ta quen nhau, nhưng nếu được cho anh bảo vệ em suốt cuộc đời còn lại nhé!”. Nhận được lời tỏ tình của anh, Hương như khóc òa trong hạnh phúc “Em không cần gì cả, chỉ cần có một người yêu và thương em thật lòng thì dù cách xa đến mấy em cũng sẽ chờ”. Vậy là họ chính thức trở thành người yêu của nhau, một mối tình qua mạng xã hội chưa một lần gặp mặt.

Nghĩ ra, cũng thật buồn cười và Hương tự hỏi “Tại sao mình có thể đồng ý yêu một người ở xa lại chưa một lần gặp mặt. Mình có đang đánh đổi, liều mình quá không?” Những câu hỏi cứ quanh quẩn trong đầu cô như vậy nhưng Hương vẫn tin vào kì tích. Hương tin rằng mình sẽ có hạnh phúc thật sự với người đàn ông lạ mặt ấy và cô tin anh. Vì thế, Hương sẵn sàng đánh đổi cả tuổi thanh xuân và tuổi trẻ của mình chờ chàng trai ấy.

Yêu xa nhưng tình cảm luôn đong đầy

Yêu xa nhưng thiệt thòi nhiều lắm, không được như bao các cặp đôi khác, họ không được ở bên cạnh nhau mỗi ngày. Chẳng thể chạy đến bên nhau mỗi lúc đối phương cần và mệt mỏi, mọi thứ chỉ có thể nhìn qua chiếc màn hình máy tính hay chia sẻ cùng nhau qua đôi dòng tin nhắn. Cô đơn là thế, tủi hờn là vậy nhưng trong họ luôn giữ cho mình một tình yêu chân thành và cháy bỏng.

Một ngày anh nói mình sẽ ra thăm cô, hạnh phúc vỡ òa khi sắp được gặp người yêu. Hương nhanh chóng chỉnh chu lại nhan sắc, làm đẹp để mình có ấn tượng tốt nhất với anh. Mong chờ bao nhiêu thì cô lại tủi hờn bấy nhiêu khi quay về trong nước mắt. Đứng từ xa nhìn người đàn ông cao ráo, đẹp trai và phong độ ấy khiến Hương phải tự ti bỏ về vì vẻ ngoài của mình không nổi bật lại sở hữu đôi mắt một mí rất xấu. Chờ mãi, đợi mãi vẫn không thấy Hương đâu, anh suốt ruột lo lắng, gọi cho cô nhưng không được.

Hương tắt máy, dằn vặt mình trong đau khổ và không biết phải làm sao khi lặng nhìn anh quay đi. Anh thầm nghĩ rằng Hương đã chán và không còn thương mình nữa nên cũng bay trở về quê, lao đầu vào với công việc. 1 tháng trời họ không nhắn tin hay gọi điện, bỗng một ngày anh nhận được tin nhắn của Hương với một bức ảnh thật xinh với đôi mắt 2 ví to long lanh, khuôn mặt tròn bầu bĩnh rất dễ thương.

Anh ngạc nhiên hỏi “Một tháng nay em đã đi đâu vậy, sao không nhắn tin cho anh. Hôm anh ra gặp em nhưng sao không thấy em đến?”

“Em xin lỗi. Thật ra hôm đó em có đến, em cũng đã nhìn thấy anh nhưng lại không đủ tự tin bước ra gặp anh… Em”.

“Em ngốc quá, sao lại không tự ti ra gặp anh chứ, thế sao giờ còn gửi cho anh làm gì?

“Lúc đó em rất xấu sợ anh sẽ chê nên em không dám ra, nhưng giờ thì em xinh rồi, anh thấy không? Muốn bản thân mình được cân xứng với anh, em đã đi nhấn mí Hàn Quốc. Trở nên xinh đẹp hơn nhưng em vẫn thấy ái ngại vì sợ anh sẽ trách và ghét em nên giờ mới dám lấy đủ hết can đảm để nhắn tin cho anh”.

“Cô bé ngốc này, lần sau đừng như thế nữa nhé! Anh yêu em, dù ngoại hình em có thế nào thì anh vẫn sẽ yêu em”.

Vì yêu anh, em sẵn sàng đánh đổi cả tuổi thanh xuân

Thương anh, em sẵn sàng đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình
Thương anh, em sẵn sàng đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình

Dù có những lúc Hương cảm thấy tuyệt vọng và buồn tủi vì anh dành quá nhiều thời gian cho công việc mà lãng quên cả cô. Một lần tình cờ đọc bài tâm sự “Cái kết có hậu của cặp đôi yêu nửa vòng trái đất sau 5 năm” trên trang Thẩm mỹ nữ lại giúp Hương có thêm nhiều động lực chờ đợi và yêu anh hơn.

Quen nhau hơn 2 năm tình cảm của họ chưa bao giờ phai nhạt. Hương cảm thấy mình thật hạnh phúc và may mắn khi được quen anh – người đàn ông thật sự hoàn hảo trong lòng cô. Anh trưởng thành và chững chạc, nhiều khi cô trẻ con, hay giận hờn vô lý, anh cũng chưa bao giờ trách móc hay nặng lời với cô chỉ một lần. Nhiều khi, anh hay lo lắng và sợ Hương sẽ không chịu được cảnh cô đơn khi xa người yêu, hay cái tính ham công việc mà tiến tới với người khác. Đọc từng dòng tin nhắn, Hương đều cảm nhận được cảm xúc và nỗi sợ của anh.

Có lần anh hỏi cô “Ngoài đó, em có người đàn ông nào khác không?”

Hương giật mình “Anh bị hâm à! có anh rồi em làm gì còn có ai nữa”.

Anh nghẹn ngào trải lòng “Anh thương em, nhưng anh không muốn mình ích kỉ, nhiều khi anh rất sợ mình mất em, rất sợ em có người đàn ông khác nhưng nếu em tìm được hạnh phúc mới của mình thì anh cũng không cản”.

Hương nghẹn ngào “Anh hâm à! Em chỉ có mình anh mà thôi, dù có bao khó khăn trắc trở thế nào với em cũng không sợ, chỉ cần có anh bên cạnh thì mọi sóng gió em đều có thể vượt qua. Hãy cùng nắm tay em, mình cùng đi đến hết cuộc đời còn lại anh nhé! Em yêu anh. Em sẵn sàng đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình…”

You might also like More from author