Vệ sinh sau nâng mũi đúng cách tránh nhiễm trùng nguy hiểm?

Vệ sinh sau nâng mũi như thế nào đúng cách là điều không đơn giản. Nếu bạn không biết cách vệ sinh vết thương có thể dẫn đến nhiễm trùng và gây hậu quả đáng tiếc.

Tình trạng mũi sau khi nâng sẽ như thế nào?

Trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật nâng mũi pureform bạn sẽ thấy hiện tượng sưng tấy, bầm tím  và đau, ngoài ra có hiện tượng chảy dịch. Tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường của cơ thể, bạn không nên quá lo lắng. Một ngày sau nâng mũi thì bạn nên đi hút dịch để đảm bảo an toàn.

vệ sinh sau nâng mũi
Vệ sinh sau nâng mũi như thế nào đúng cách?

Khoảng thời gian 1 tuần sau nâng mũi thì bạn nên thực hiện chăm sóc thật đặc biệt. Với những khách hàng quá lo lắng và không thể tự vệ sinh mũi cho mình thì nên đến các địa chỉ thẩm mỹ làm đẹp hoặc bệnh viện để y tá sửa vết thương, thay băng.

Khi đã cắt chỉ thì mũi đỡ sưng hơn, lúc này vẫn cần được chăm sóc nhưng không còn quá khó khăn như trước.

Cách vệ sinh sau nâng mũi tại nhà

Vệ sinh sau nâng mũi tại nhà bạn không được dùng nước thường để vệ sinh mũi mà nên dùng nước muối sinh lí nacl (0,9%) hoặc betadine pha loãng với nước muối sinh lý để làm sạch mũi, để tránh hiện tượng mũi bị nhiễm trùng lâu lành.

Tuyệt đối không dùng những loại dung dịch sát trùng quá mạnh mà nên dùng gạc thấm nhẹ bề mặt vết thương để khô hơn. Tránh chà đi chà lại, làm lệch đường chỉ khâu khiến cho vết mổ sau khi lành không được đẹp.

Ngoài việc chú trọng đến việc làm sạch mũi, bạn cần kết hợp với dùng thuốc kháng sinh, thuốc bôi theo sự chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ nữ. Và cách chăm sóc mũi an toàn nhất như sau:

vệ sinh sau nâng mũi
Nếu bạn vệ sinh đúng cách dáng mũi nhanh chóng đẹp tự nhiên
  • Trong những ngày đầu sau nâng mũi, vết thương chưa lành và chưa được cắt chỉ thì bạn hãy chườm đá để giảm sưng. Sau đó thì nên chườm ấm để giảm tím. Không để nước bắn vào vết thương.
  • Khi ra ngoài thì nên tránh để mũi tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời. Vào thời điểm này da mũi rất nhạy cảm dễ bị tổn thương.
  • Khi đeo khẩu trang thì không nên đeo quá chặt, không mang gọng kính cứng sẽ dễ làm cho dáng mũi bị xiêu vẹo.
  • Kiêng những hoạt động thể thao vận động mạnh có thể là bơi lội, điền kinh trong khoảng 1 tháng.
  • Khi ăn uống thì bạn nên tránh những loại thực phẩm dễ gây sẹo hoặc mưng mủ như rau muống, thịt bò, hải sản và xôi nếp trong 1 tháng đầu.

Thực hiện nâng mũi Pureform tại Viện thẩm mỹ Hà Nội bạn không chỉ được trải nghiệm quy trình công nghệ tiên tiến mà còn được chăm sóc sau hậu phẫu cực kỳ chu đáo.

Nâng mũi Pureform an toàn với bác sĩ Tuấn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Bởi đây là chuyên gia hàng đầu trong làng thẩm mỹ Việt Nam. Đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nâng mũi an toàn cho khách hàng nên thủ thuật khéo léo, xâm lấn tối thiểu nên vết thương nhanh lành hơn.

Đặc biệt sụn Pureform được làm 100% cho phép uốn cong mà không cần dùng chất nào khác lên vùng tế bào xung quanh. Cùng với đó là cơ chế hoạt động thông minh, bền chặt nên giữ chất liệu ổn định, dáng mũi đẹp trong thời gian dài. Và càng trong thời gian lâu dài mũi càng đẹp.

 

You might also like More from author