Thông tin cần biết khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng không biết sau khi tốt nghiệp có được cấp bằng chính quy không và thời gian đào tạo cụ thể ra sao?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần chú ý những gì

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần chú ý những gì

Cảm ơn bạn đã quan tới Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, để giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời như sau:

Theo như tin y tế giáo dục, Hiện nay học Văn bằng 2 đang dần trở nên phổ biến bởi các bạn sinh viên sau khi Tốt nghiệp một văn bằng Đại học hoặc Cao đẳng nhưng vẫn muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân thông qua một Văn bằng khác. Trong đó học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều người lựa chọn hơn cả. Không chỉ bởi ngành Dược được xem là một ngành mũi nhọn và đem lại thu nhập khá ổn hiện nay mà còn vì nhu cầu thiếu nhân lực trầm trọng của nghề Dược.

Với mức sống của người dân ngày càng cao kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng được mở rộng. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực cho ngành này ngày càng được chú trọng và tăng cường. Tất cả các yếu tố này đã thu hút một lượng lớn sinh viên theo học ngành Dược để có thể chuẩn bị hành trang tương lai một cách rõ ràng.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần điều kiện gì?

Điều kiện để tham gia đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược rất đơn giản. Thí sinh chỉ cần có được bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một ngành nghề bất kỳ trong hệ thống giáo dục Quốc dân không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đồng thời có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy?

Khi tham gia học Cao đẳng Dược văn bằng 2, các anh chị học viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy. Học viên có thể đăng ký mở quầy thuốc tư nhân hoặc làm việc tại các đơn vị sản xuất và điều chế thuốc trong cả nước. Ngoài ra khi có nhu cầu học cao hơn, học viên còn có thể liên thông lên Đại học Dược khi đáp ứng đủ điều kiện của Bộ Y Tế.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược là bao lâu?

Thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn đã tốt nghiệp ở văn bằng thứ nhất. Cụ thể:

  • Thời gian học là 18 tháng (nếu học viên đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở một ngành bất kỳ khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, ngành Y tế công cộng…)
  • Thời gian học là 20 tháng (nếu học viên đã có bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng ở một ngành bất kỳ khác không liên quan đến nhóm ngành sức khỏe như: Ngành kế toán, sư phạm, quản trị kinh doanh, du lịch, báo chí, marketing…)

Khung thời gian học ở trường cũng rất linh hoạt, học viên có thể đăng ký vào lớp học buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật. Do vậy học viên dù đang đi làm vẫn có thể đăng ký học.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo liên thông Cao đẳng Dược để giúp các bạn sinh viên dễ dàng nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Học viên nộp hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.66.895.895 – 0926.895.895

You might also like More from author