Tâm sự của cô gái về cuộc sống hôn nhân đọa đày

Quen nhau 1 tháng thì kết hôn. Cô không thể ngờ được rằng người đàn ông mình yêu thương lại khiến cô sống một cuộc hôn nhân không hạnh phúc như thế.

Lá thư của Tú Anh gửi cho mẹ kể về nỗi đau  khổ khi lấy chồng ở tuổi 20. Sống chung với nhà chồng, cô bạn trẻ cảm thấy ngột ngạt và bế tắc, thậm chí có lúc cô đã từng nghĩ đến cái chết.

Tuổi thơ không hạnh phúc

Tú Anh lớn lên trong tuổi thơ không hạnh phúc
Tú Anh lớn lên trong tuổi thơ không hạnh phúc

Tú Anh mở đầu bức thử kể về tuổi thơ lớn lên không có bố ở bên. Một mình mẹ vất vả nuôi cô khôn lớn. Nhận thức được khó khăn của mẹ nên cô không bao giờ đòi hỏi gì mà chỉ cố gắng học thật giỏi.

“Gửi mẹ của con! Từ khi sinh ra con đã không biết bố mình là ai, chỉ biết một mình mẹ vất vả kiếm tiền nuôi con ăn học thành người. Có lẽ vì cuộc sống cơm áo gạo tiền ghì sát lưng mẹ nên chẳng bao giờ mẹ có thời gian dành cho con. Tuổi thơ của con lớn lên bên dì và ngoại.  Năm con học lớp 6, con phát hiện bí mật động trời mẹ quyết định đi bước nữa. Con thấy trên mặt mẹ nở nụ cười hạnh phúc, ông ấy khiến mẹ vui vẻ hơn. Mọi người khuyên con nên ngăn mẹ lại, nếu không con sẽ mất mẹ mãi mãi. Nhưng con biết phải làm gì đây, nếu giữ mẹ lại bên mình thì cuộc sống của chúng  ta sẽ ra sao.

Rồi một ngày mẹ sinh em bé, em ấy rất đáng yêu. Ngay lúc đó con đã nghĩ em ấy là em ruột của mình, con phải luôn yêu thương em. Nhưng rồi sự đố kỵ xuất hiện, con không còn thấy thương em khi tất cả tình thương mẹ đều giành cho em.

Khi con lên lớp 12, con trải qua mối tình đầu nhưng rồi tất cả nhanh chóng tan vỡ. Bà ngoại qua đời và con về ở chung với mẹ và bố dượng. Bố mẹ bắt đầu cãi nhau nhiều hơn và tất cả đều do con. Con không bao giờ quên câu nói của mẹ “nếu không có con mẹ đã có cuộc hôn nhân hạnh phúc” tim con như vỡ vụn. Thế rồi con quyết định lấy chồng khi nghĩ rằng mình đã đủ trưởng thành”

Cuộc sống như địa ngục khi lấy chồng

Tú Anh kể, cô lấy chồng khi mới 20 tuổi, trong suy nghĩ của cô lúc đó chính là mình đã đủ trưởng thành và mình muốn thoát khỏi căn nhà này. Tuy nhiên, cô đã sai khi quyết định kết hôn với người đàn ông mới quen 1 tháng. Ngay đêm tân hôn anh đã bỏ mặc cô 1 mình để đi chơi cùng bạn. Anh không quên nói thêm: “nếu em mà xinh đẹp, mắt to tròn thì anh sẽ suy nghĩ lại”

Quyết định tìm cho mình lối thoát
Quyết định tìm cho mình lối thoát

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và đầy rẫy bi kịch khi chồng ham chơi và chê vợ  xấu xí. Tú Anh nức nở “mỗi ngày trôi qua đối với con giống như địa ngục. Mình thậm chí chỉ muốn đi làm mãi không cần về nhà. Đã có lúc mình nghĩ cứ chết đi cho xong khi anh buông lời xỉ nhục”. Mình không hiểu anh ấy muốn cưới mình để làm gì, rồi lại giày vò cuộc đời mình như thế.

Tìm cho mình lối thoát

Cô quyết đinh không thể để cuộc đời mình đi vào ngõ cụt được. Quyết định lấy chồng là của cô, chính vì thế nên cô phải tự mình đứng dậy sau vấp ngã. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thì hãy tự mình thay đổi. May mắn thay cho cô là được mẹ chồng thương yêu, khi quyết định nói chuyện với mẹ chồng. Bà mới bảo, phụ nữ muốn hạnh phúc để giữ chồng thì cần phải xinh đẹp. Bà cũng không muốn con trai bà suốt ngày chơi bời không tu chí làm ăn.

Thế là bà dấm dúi đưa tiền cho mình đi “trùng tu” nhan sắc. Mình đi đến Viện thẩm mỹ sau rất nhiều lời khuyên của mẹ. Các bác sĩ ở viện thẩm mỹ tư vấn cẩn thận cho mình dịch vụ làm đẹp. Trước tiên mình quyết định nhấn mí mắt để mắt to tròn hơn. Mình muốn cố gắng vì cuộc hôn nhân này, muốn chồng có thể thay đổi.

You might also like More from author