Phụ nữ thông minh tiết lộ bí quyết giữ chồng có một không hai

Làm sao để giữ chồng và hạnh phúc gia đình luôn là niềm trăn trở của không ít chị em sau hôn nhân. Vậy hãy học bí quyết giữ chồng của phụ nữ thông minh nhé!

Hạnh phúc hay bất hạnh trong hôn nhân một phần cũng do người phụ nữ, người phải làm nữ công gia chánh, hội tụ đủ công dung ngôn hạnh. Người ta vẫn bảo “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, chị em hãy học cách giữ chồng để cuộc sống hôn nhân mãi hạnh phúc! Có kinh nghiệm làm đẹp tại nhà, biết ứng xử khéo léo, biết quan tâm chia sẻ…. là những yếu tố quan trong giúp bạn luôn thành công khi giữ chồng.

Luôn đẹp trong mắt chồng

Bí quyết giữ chồng của phụ nữ thông minh: Luôn đẹp trong mắt chồng
Bí quyết giữ chồng của phụ nữ thông minh: Luôn đẹp trong mắt chồng

Là phụ nữ, ai cũng từng eo thon, ăn diện, hay làm đẹp một thời. Nhưng khi chồng con vào, là người vợ, người mẹ, phụ nữ không chỉ nuôi con, chăm con mà còn phải lo biết bao công việc không tên trong nhà nữa. Chính vì nguyên nhân này đã khiến chị em ngày càng ít có thời gian chăm sóc bản thân, lúc nào cũng đầu bù tóc rối. Nhưng nếu chỉ biết hi sinh bản thân, vùi đầu vào lo lắng cho con cái và gia đình, như vậy chị em đã tự đánh mất mình, tạo khoảng cách với chồng và vô tình khiến hạnh phúc gia đình trở nên mong manh.

“Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” do đó, nếu bạn có bận rộn với công việc đến đâu cũng nhớ luôn phải tự làm đẹp cho chính mình. Sau khi sinh, vòng eo của chị em trở nên “phì nhiêu” hơn, hãy dành thời gian đi đánh tan mỡ bụng Lipo Plasma để nhanh chóng lấy lại vòng eo thời con gái nhé. Hãy nhớ, không bao giờ cho phép mình xấu xí trước mắt chồng hay bất cứ ở đâu.

Lạt mềm buộc chặt

Một người phụ nữ khôn ngoan, khéo léo, mềm mỏng, biết đối nhân xử thế, biết cương – nhu đúng lúc luôn khiến đàn ông vừa nể phục vừa tôn trọng. Đây được coi là tuyệt chiêu trong việc giữ gìn mối quan hệ giữa vợ – chồng. Nên nhớ, cái gì quá cũng không tốt, đừng chặt quá nhưng cũng đừng lỏng quá.

Đôi khi cần phải bí ẩn

Bí quyết giữ chồng của phụ nữ thông minh: Đôi khi cần phải bí ẩn
Bí quyết giữ chồng của phụ nữ thông minh: Đôi khi cần phải bí ẩn

“ Secret makes a woman woman”- bí mật tạo nên sức hấp dẫn của phụ nữ. Khi đã là vợ chồng thì luôn phải chia sẻ để hiểu nhau hơn, cảm thông và cùng nhau trải qua khó khăn, cùng nhau tận hưởng niềm vui của cuộc sống. Tuy nhiên, đàn ông là phái mạnh, họ luôn mong muốn được khám phá và chinh phục những điều mới lạ. Vì vậy, người vợ nên nghĩ ra nhiều cách ứng xử mới lạ, luôn có những điều khiến chồng ngạc nhiên thú vị. Dù đã là vợ chồng nhưng luôn để 1 phần bí ẩn của mình là dấu hỏi trong đầu chồng, để họ còn muốn khám phá.

Tạo sự tin tưởng cho cả 2

Áp lực công việc, chuyện tiền bạc và nuôi dạy con cái đôi khi làm chàng cảm thấy mệt mỏi. Chàng luôn mong muốn được sẻ chia, tâm sự và được động viên để có thể vượt qua những lúc khó khăn. Nếu ở bên nàng mà chàng luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc trong suốt cuộc sống hôn nhân thì người vợ có thể yên tâm về lòng chung thủy của chồng.

Cho nhau sự riêng tư nhất định

Cho nhau sự riêng tư nhất định
Cho nhau sự riêng tư nhất định

Vợ chồng dù thân thiết đến mấy, chia sẻ cho nhau mọi điều trong cuộc sống thì vẫn cần sự riêng tư. Bởi lẽ ai cũng có “góc nhỏ trong tim” không muốn nói cho ai, hãy để cho bạn đời của mình một khoảng trống như thế trong lòng.

Cũng đừng bao giờ kiểm soát chàng, đi đâu cũng gọi điện hỏi han, tra khảo. Hãy tin tưởng ở chàng hơn nữa, để bất cứ ông chồng nào cũng luôn yêu và hãnh diện về vợ của mình. Thay vì ngồi ở nhà nghĩ xem chồng đi đâu, có ngoại tình không,.. bạn hãy dành thời gian đó đi làm đẹp, đánh tan mỡ bụng, mua sắm để khi chồng về sẽ không khỏi ngạc nhiên với sự thay đổi của bạn.

Dịu dàng, khôn khéo trong cách ứng xử

“Nói ngọt lọt đến xương”. Mỗi lần muốn chồng giúp gì cho mình thì chị em nên nói giọng ngọt ngào, nũng nịu một tí thì không ông chồng nào từ chối giúp vợ cả.

Mỗi lần cãi nhau, gặp chồng dễ nóng giận thì không dại gì hét lên với chồng, thách thức chồng. Hãy biết kiềm chế, im lặng để qua cơn giận trôi qua. Sau khi cả hai đã bình tĩnh thì sẽ ngồi lại nói chuyện. Chị em nhớ nói nhẹ nhàng theo kiểu vừa đấm vừa xoa nhé để ông chồng vừa nhận ra lỗi sai vừa không có cảm giác bị “dạy đời”.

You might also like More from author