Phụ nữ hiện đại thường không muốn xuất giá tòng phu

Đến một độ tuổi nhất định, phụ nữ luôn cố gắng tìm cho mình một tấm chồng để dựa dẫm. Nhưng vẫn có những người quyết định sống cảnh cô đơn.

Chưa muốn lấy chồng vì không tin đàn ông

Không muốn lập gia đình vì chưa tin dàn ông
            Không muốn lập gia đình vì chưa tin dàn ông

Đó là câu chuyện của Mai Anh (Hà Nội). Cô chia sẻ lý do không muốn lập gia đình vì chưa tin đàn ông. Là trưởng phòng kinh doanh của một công ty chuyên bán đồ Thẩm mỹ nữ, Mai Anh có trong tay sự nghiệp mà ngay những người đàn ông cũng phải mơ ước.

Thời còn học trường chuyên Ngữ, cô gái đó hội tụ đủ cả những gì hoàn hảo nhất, giỏi giang, xinh xắn lại khéo léo làm đẹp. Ấy vậy mà đến cuối năm 4 ai cũng biết chuyện cô bị đánh ghen ngay trước cổng trường. Người đàn ông đó, anh ta đã có vợ nhưng vẫn lừa dối cô.

Người đàn ông thứ hai trong cuộc đời Mai Anh là một kỹ sư, tình yêu đó không lãng mạn, không phù phiếm nhưng khiến cô yêu say đắm 3 năm. Rồi khi phát hiện anh ta qua lại với một nữ sinh thì cô đề nghị chia tay không đắn đo. Một người đàn ông đã một lần “vượt rào” là sẽ có những lần sau như thế.

Người chốt danh sách để Mai Anh mất niềm tin vào đàn ông là một tiến sĩ Luật học. Yêu nhau ở cái tuổi trưởng thành nên những hành động nhỏ nhất cũng khiến người ta rung động. Nhưng người đàn ông đó lợi dụng tiền của cô vào những canh bạc đỏ đen. Đến lúc trắng tay không còn gì Mai Anh mới ngỡ như là giấc mơ. Chỉ qua chừng ấy đàn ông cũng hết cái tuổi thanh xuân. Vì sợ lấy phải một người không ra gì nên cô chọn ở vậy.

Sợ sống cảnh mẹ chồng nàng dâu

Phụ nữ hiện đại sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu

                                       Phụ nữ hiện đại sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài muôn thuở trong mối quan hệ gia đình. Trường hợp của Huyền (Hải Dương), là câu chuyện về cô gái không muốn lên xe hoa vì sợ cảnh sống với mẹ chồng. Không phải tự nhiên mỗi sợ ấy lại ám ảnh Huyền, chính cuộc sống vất vả của mẹ đẻ khi làm dâu xứ người khiến cô không đủ dũng khí nhận lời kết hôn của ai.

Theo như lời kể, bà nội Huyền là người rất độc đoán và cổ hủ, còn bố thì lại có tính gia trưởng. Thế nên bao nhiêu năm làm dâu, mẹ cô ngày nào cũng bị bà gây khó dễ vì tội có bầu trước hôn nhân. Cũng chỉ vì không sinh được con trai mà mẹ cô đã phải xách túi đi tìm vợ hai cho chồng. Bà còn đối xử với mẹ cay nghiệt hơn khi người vợ mới của cha sinh được con trai. Cuộc sống của mẹ con cô không ngày nào thiếu những lời trách móc kể từ khi cha mất. Mọi thứ bà chỉ ki cóp đổ dồn vào thằng cháu trai.

Lớn lên dù học rất giỏi nhưng bà nội không cho cô đi học tiếp vì lý do, con gái đi lấy chồng thì học làm gì. Học chưa qua lớp 10 bà đã bắt cô phải lấy một người con trai không quen biết cách mình 10 tuổi. Vì thương con, mẹ cô đã phải hứng chịu những trận đòn roi của bà nội để cầu xin bà hủy hôn.

Khi khăn gói lên thành phố đi học, mẹ cô phải chạy bộ hơn 2 cây số chỉ để đưa  thêm tiền sinh  hoạt cho con.

Huyền vốn là một chân dài có tiếng với chiều cao chuẩn và thẩm mỹ ngực đẹp với biết bao đại gia theo đuổi. Nhưng khi yêu cô tuyên bố thẳng, chỉ yêu chứ không lấy. Cô thích cuộc sống một mình với mức lương ổn định tự do mua sắm và thoải mái đi nâng ngực nội soi mà không phải suy nghĩ.

You might also like More from author