Ngành nào sẽ được các thí sinh chọn lựa nhiều nhất trong kỳ xét tuyển năm 2017?

Cho đến ngày 20/04, các thí sinh đã hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học. Ngành mà thí sinh đăng ký nhiều nhất trong đợt xét tuyển đó là ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin vẫn là ngành được nhiều thí sinh chọn lựa

Công nghệ thông tin vẫn là ngành được nhiều thí sinh chọn lựa

Công nghệ thông tin vẫn có sức hút mãnh liệt với các thí sinh

Đến cuối giờ chiều ngày 20/04/2017 cả nước có 859,835 thí sinh ĐKDT; trong đó thí sinh đăng ký xét tuyển là 643,151 (74.8%); thí sinh tự do là 79,714 (9.27%). Cho đến nay, tỉ lệ chọn các bài thi của thí sinh cụ thể như sau:

  • Số thí sinh đăng ký chọn bài thi KHTN là 321,451 (37.39%);
  • Số thí sinh đăng ký chọn bài thi KHXH là 417,334 (48.54%);
  • Số thí sinh đăng ký cả 2 bài thi là 71,046 (8.26%).

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định Bộ sẽ giúp các trường lọc ảo thí sinh bằng cách cung cấp tất cả những dữ liệu thí sinh cho các trường Đại học cân nhắc lựa chọn điểm chuẩn phù hợp nhất. Sau khi có danh sách dự kiến, các trường cập nhật lên cổng tuyển sinh của Bộ. Phần mềm sẽ loại bỏ những NV thấp của TS đã trúng tuyển nhiều NV để đảm bảo mỗi TS chỉ trúng tuyển 1 NV cao nhất (nếu có) trong tất cả các danh sách mà các trường gửi lên.

Theo như Bộ GD&ĐT đã ban hành, dự kiến đến ngày 7/7/2017 sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017, những bài thi và các môn thi tổ hợp đều lấy thang điểm 10 và phải đạt trên mốc điểm liệt là 1,0 điểm.

Ngành có tiềm năng bùng nổ trong tương lai đó là ngành Y Dược

Theo các chuyên gia giáo dục, ngành Y Dược liên quan đến vấn đề sức khỏe và tính mạng vẫn được xem là ngành có tiềm năng phát triển nhất hiện nay, đây cũng là ngành thí sinh đăng ký xét tuyển có số lượng tương đối cao, đặc biệt là ngành Dược. Các trường đào tạo về Y Dược sẽ vẫn duy trì điểm chuẩn ở Top đầu, bên cạnh đó các cơ sở như Cao đẳng Y Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là giải pháp tốt nhất cho những thí sinh có học lực Trung bình – Khá muốn theo đuổi lĩnh vực Y Dược.

Ngành Y Dược vẫn có tiềm năng phát triển

Ngành Y Dược vẫn có tiềm năng phát triển

Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với điều kiện các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, các chuyên ngành đào tạo như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đây chính là cơ hội rất tốt cho các thí sinh đam mê với ngành Dược học tập.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược cũng ngắn hơn rất nhiều sơ với trình độ Đại học. Thí sinh chỉ cần học tập trong khoảng thời gian 2,5 năm là đã có thể nhận được tấm bằng Cao đẳng Y Dược có thể xin việc ở các nhà tuyển dụng. Thí sinh cũng có thể tiếp tục liên thông Đại học nếu đáp ứng đủ yêu cầu theo đúng quy định.

Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh thí sinh học liên thông Cao đẳng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Y sĩ Y học cổ truyển có mong muốn nâng cao giá trị bằng cấp của mình

Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội ở đâu?

Những thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực này có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội về địa chỉ:

Học Y Dược phải chọn đúng trường Y Dược Pasteur

Học Y Dược phải chọn đúng trường Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343

You might also like More from author