“Ngã ngửa” với món quà kỉ niệm ngày cưới của anh chồng keo kiệt

Nổi tiếng keo kiệt, ấy vậy mà hôm nay anh Thắng lại khiến chị Hương không thốt nên lời khi bất ngờ tặng quà kỉ niệm ngày cưới…

Chồng keo kiệt khiến vợ điêu đứng, phẫn uất

Chi tiết không hợp lí là bị chồng điều tra, chất vấn
Chi tiết không hợp lí là bị chồng điều tra, chất vấn

Đúng là trên đời này không cái khổ nào giống cái khổ nào, chị Hương không biết bao lần phải thốt lên như vậy. Chồng nhà người ta trăng hoa, nhậu nhẹt, cờ bạc hay vũ phu nọ kia, thì anh Thắng – chồng chị lại mắc phải “căn bệnh” tiết kiệm kinh niên đáng ghét.

Từ hồi yêu nhau chị Hương đã biết anh Thắng không phải mẫu đàn ông rộng rãi trong khoản tiền bạc, nhưng mẹ chị nói: “Đàn ông như vậy biết giữ tiền, biết vun vén lo cho tương lai. Đàn ông mà tiêu hoang cưới về mới khổ, lương chồng con cầm chưa nóng tay đã hết nhẵn, rồi lúc đó bao khoản chi tiêu trong gia đình đều đổ lên con cáng đáng”. Chị Hương nghe mẹ nói bùi tai, lại xét những điều kiện khác của anh Minh cũng ổn, liền gật đầu kết hôn.

Song về sống chung với nhau rồi, chị Hương mới biết cái tính hà tiện của chồng nhiều khi khiến chị khốn đốn, phẫn uất không thôi. Hàng tháng anh Thắng chỉ đưa cho chị một phần sinh hoạt phí ít ỏi, chị góp thêm vào một phần bằng anh thì cũng phải căn ke, chi li từng tí một mới đủ chi tiêu. Mỗi bữa cơm chị đều phải đau đầu, nhức óc xem ăn gì cho vừa bổ lại không quá đắt. Mua sắm quần áo, vật dụng trong nhà chị luôn phải căng đầu chọn lựa, không dám vung tiền bừa bãi như hồi độc thân nữa.

Giờ đây mua gì, tiêu gì chị cũng phải báo cáo cụ thể lại với chồng, hợp lý thì anh không nói gì, mà hễ gặp chỗ nào bất thường là anh cũng điều tra, chất vấn bằng được. Hôm nào thảnh thơi chị đi mua sắm, đi làm đẹp rồi đi cà phê với bạn bè là y như rằng bị anh trách mắng, cằn nhằn tới điếc cả tai.

Nhiều lúc chị Hương ức chế lắm, nhưng cứ nghĩ, trên đời chẳng ai hoàn hảo cả, chồng mình không chơi bời, chăm chỉ làm ăn, một lòng hướng về gia đình, tiền anh kiếm được tuy không đưa cho vợ giữ nhưng đều công khai cho chị biết, thế là chị lại cố nhịn cái tính hà tiện trời đánh kia của anh.

Món quà kỷ niệm bất ngờ…

Hạnh phúc trước món quà kỷ niệm ngày cưới của chồng
Hạnh phúc trước món quà kỷ niệm ngày cưới của chồng

Chỉ còn vài ngày nữa là kỉ niệm 1 năm ngày cưới, chị Hương chép miệng nghĩ thầm, anh Thắng sẽ chẳng nhớ đâu, có nhớ cũng chả thể hiện gì cho mà xem, lại kêu ca “tốn kém mà chẳng giải quyết vấn đề gì”. Một năm qua, những ngày lễ, ngày Tết đến một món quà kỉ niệm, một bông hoa héo chị cũng đâu nhận được, còn anh thì tỉnh bơ “quan trọng gì mấy cái màu mè hoa lá ấy, tình cảm chân thật mới là quan trọng”.

Ấy thế nhưng hôm nay về nhà, chị bất ngờ khi anh Thắng đang lịch kịch nấu nướng trong bếp, thấy chị về còn hồ hởi: “Em đi tắm đi, anh sắp xong rồi”. Khi chị từ nhà tắm đi ra, anh chuẩn bị xong một bàn tiệc nhỏ có mấy món ăn chị thích, còn cả rượu và hoa! Chị Hương ngây ngẩn nhìn mà không tin nổi vào mắt mình. Chẳng lẽ ngày mai có bão?

Anh Thắng phải giục mãi chị Hương mới tần ngần ngồi uống, uống cạn ly rượu anh đưa mà vẫn chưa hồi hồn. Chị nghe thấy anh bắt đầu luyên thuyên đủ chuyện, từ lúc yêu nhau tới một năm chung sống vừa rồi, sau đó kết luận là: “Em đã vất vả rồi”. Chị bực mình nghĩ thầm: “Giờ mới biết là mình vất vả cơ đấy! Sao những lúc “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành” thì không nghĩ cho cảm nhận của mình?”.

Đột nhiên anh Thắng lấy ở đâu ra một thứ dúi vào tay chị, cười dịu dàng: “Giờ là lúc được hưởng thụ…”. Chị Minh tò mò nhìn, rồi giật nảy mình phát hiện ra món quà là một cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng kèm theo đó là 2 cặp vé máy bay đi Singapo.

Vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra, anh Thắng nói tiếp: “Anh xin lỗi vì những cư xử khắt khe với em trong thời gian qua, anh chỉ muốn tiết kiệm để có tiền tặng vợ một món quà không thể nào quên nhân dịp kỷ niệm ngày trọng đại của chúng ta. Mai em rút tiền đi mua sắm, đi làm đẹp, căng da mặt tút lại nhan sắc đi, anh muốn vợ thật đẹp trong chuyến du lịch này”.

Quá xúc động và hạnh phúc chị Hương không thốt nên lời, không biết từ lúc nào chồng mình lại “vung tay quá trán” và tâm lí như vậy.

Không chần chừ ngay hôm sau chị Hương tới Viện thẩm mỹ để tiến hành thẩm mỹ căng da mặt nội soi để trẻ hóa làn da, tút tát lại vẻ đẹp thời thanh xuân. Rồi cùng anh Thắng đi mua đồ đôi và những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch của hai người.

You might also like More from author