Ngã ngửa khi gặp lại người yêu cũ sau 5 năm xa cách

“Đứa bé trong giống hệt tôi, từ gương mặt đến chiếc cằm chẻ đều không sai một ly. Phải chăng nó là con trai của tôi?”.

Những ngày cưa cẩm khó khăn

Tôi và em yêu nhau khi hai đứa còn ngồi chung giảng đường Đại học. Một cô gái không quá nổi bật nhưng sở hữu nét duyên ngầm khiến người ta xao xuyến. Càng tìm hiểu Loan tôi càng cảm mến em hơn về sự tự tin, nụ cười lúc nào cũng rạng rỡ trên gương mặt, năng nổ tham gia các hoạt động, đặc biệt là nghị lực vượt khó của em. Mặc dù xuất thân từ một gia đình nông thôn nhưng em chưa bao giờ mặc cảm về bản thân mà thay vào đó biến nó trở thành động lực để phấn đấu trong cuộc sống. Bên cạnh việc học tập trên trường thì em còn nhận việc làm thêm tại một cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ nữ để có thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ.

Ngã ngửa khi gặp lại người yêu cũ sau 5 năm xa cách
Dịch vụ căng da mặt tự nhiên giúp bạn loại bỏ những vết nhăn và cải thiện làn da

Khi mới làm quen Loan, tôi đã gặp nhiều khó khăn bởi lịch trình của em luôn kín mít từ sáng đến tối. Có những hôm tôi chủ động đưa mẹ đến cơ sở thẩm mỹ nữ – nơi em làm việc để sử dụng dịch vụ căng da mặt và ngồi chờ hàng giờ đồng hồ chỉ để được nhìn thấy em, nói chuyện với em. Tôi thường xuyên chờ em cho đến khi tan ca để có thể đưa em về nhà. Khi Loan nhận lời yêu, tôi đã đôi lần gợi ý giúp đỡ em để cuộc sống bớt nhọc nhằn hơn nhưng em chưa bao giờ đồng ý.

Gia đình ngăn cản

Chuyện tình của chúng tôi cứ diễn ra như vậy và gắn bó suốt khoảng thời gian sinh viên. Thậm chí, chúng tôi còn hẹn ước sau khi ra trường nếu tìm được việc làm thì sẽ làm lễ cưới. Nhưng sự đời khó ngờ, gia đình tôi đã phát hiện chuyện tôi và Loan yêu nhau và kịch liệt phản đối. Trước giờ, tôi luôn giấu cô ấy về hoàn cảnh gia đình mình vì tôi muốn khi có một công việc ổn định và có tiếng nói hơn trong gia đình thì sẽ đưa em về ra mắt bố mẹ. Nhưng mong ước đó chưa thành thì mọi chuyện đã thành ra như vậy. Bố mẹ tôi kịch liệt phản đối Loan vì xuất thân nghèo khó. Họ tìm nhiều cách để tôi chia tay em nhưng tôi không từ bỏ bởi tôi nghĩ chỉ cần dành trọn tình cảm cho nhau thì khó khăn đến nhường nào cũng sẽ vượt qua được.

Vậy mà, một ngày nọ, tôi chứng kiến cảnh Loan cùng với một người đàn ông đi ra từ một nhà nghỉ gần trường. Lúc đó, trái tim tôi như bị ngàn vết dao đâm xé, tôi đã không đủ dũng cảm để chạy tới chất vấn em rằng tại sao em phản bội tôi, dối gạt tôi. Đi du học là cách mà tôi lựa chọn để trốn tránh em, những giây phút cuối cùng khi bước lên máy bay tôi còn không dám nói lời chia tay với người con gái mà tôi yêu thương biết nhường nào.

Ngày gặp lại người yêu cũ đầy bất ngờ

Tôi hoàn toàn bất ngờ khi gặp lại người yêu cũ
Tôi hoàn toàn bất ngờ khi gặp lại người yêu cũ

Bảy năm sau, tôi quay trở về nước sau khi hoàn thành việc học và thật sự vẫn không thể mở lòng với bất cứ người con gái nào vì tổn thương mà em mang lại cho tôi quá lớn. Qua mai mối của bố mẹ, tôi quen được Linh – một cô gái mà theo bố mẹ tôi là môn đăng hộ đối. Sau 5 tháng tìm hiểu, chúng tôi đã quyết định đi đến hôn nhân theo ý nguyện của hai bên gia đình.

Trong quá trình chuẩn bị cho lễ cưới, tôi đã chủ động xin được đưa mẹ Linh đến thẩm mỹ viện quen của em để làm dịch vụ căng da mặt bằng chỉ sinh học và bất ngờ tôi đã gặp lại người yêu cũ. Loan giờ đây đã xinh đẹp hơn rất nhiều, trong khi tôi còn đang sững sờ thì cô ấy đã nở nụ cười xã giao. Điều khiến tôi bất ngờ nhất đó là khuôn mặt bé trai đang nắm chặt tay em. Đứa bé trong rất giống tôi, từ gương mặt đến các đặc điểm, y hệt tôi hồi còn nhỏ càng khiến tôi băn khoăn.

Sau khi đưa Linh về nhà, tôi trở lại thẩm mỹ viện để hỏi rõ sự việc, đứa bé mà em nắm tay khi nãy có phải là con trai của tôi hay không? Nhờ qua bạn bè tìm hiểu thông tin, tôi được biết Loan vẫn độc thân và người đàn ông đi ra cùng em từ nhà nghỉ là bác ruột của em từ quê xuống khám bệnh. Do không có chỗ ngủ cho Bác nên em mới thuê một phòng của nhà nghỉ gần trường để bác nghỉ ngơi và cũng tiện đi lại chăm sóc bác. Sau khi tôi đi du học, em đã rất vất vả vì phải vừa làm vừa nuôi con một mình kèm theo những lời phán xét cay đắng của miệng lưỡi thế gian.

Nghe được những tin này, tôi càng chắc chắn hơn rằng đứa bé trai đi cùng em hôm đó chính là con trai tôi. Nhưng giờ tôi không biết phải làm sao, giữa em, con trai và người vợ sắp cưới mà gia đình sắp xếp, tôi nên chọn lựa thế nào để các bên đều không tổn thương? Tôi có nên tìm Loan để bù đắp lại những khó khăn và tủi nhục mà em đã chịu đựng suốt quãng thời gian đã qua hay tiếp tục làm đám cưới với Trang. Liệu Loan có bỏ qua những sai lầm của tôi? Các bạn hãy cho tôi một lời khuyên đúng đắn lúc này.

You might also like More from author