Lấy chồng sớm, tôi tự vùi lấp thanh xuân của mình

Kết hôn được xem là chuyện hệ trọng cả cuốc đời. Chỉ vì một phút bồng bột của tuổi trẻ khi quyết định lấy chồng sớm, giờ đây tôi hối hận đã quá muộn.

Tuổi trẻ đầy mộng mơ

Tôi nuối tiếc tuổi thanh xuân của mình vì lấy chồng quá sớm
Tôi nuối tiếc tuổi thanh xuân của mình vì lấy chồng quá sớm

Khi ở tuổi mới lớn tôi cũng từng mơ mộng rất nhiều về cuộc sống sau này của mình. Mơ có một tình yêu và hôn nhân đẹp như ngôn tình vậy. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là có người yêu sau đó kết hôn và sẽ có người đưa đón mỗi ngày. Được cùng nhau làm chung mọi việc, ăn chung, xem phim chung, ngủ chung, cùng nhau đi chơi mỗi ngày. Những khi thấy mệt mỏi sẽ có bờ vai để tựa vào an ủi, động viên.

Khi đấy tôi nghĩ cái gì cũng màu hồng, cái gì cũng thật đẹp. Thế nhưng sau khi kết hôn mọi thứ không như tôi nghĩ, tôi đã vỡ mộng. Hạnh phúc chỉ vẻn vẹn trước khi tôi sinh con, sau đó tôi vỡ mộng hoàn toàn. Người đàn ông tôi đã yêu, đã chiều tôi bao nhiêu, lãng mạn thế nào giờ đây đã biến mất. Thay vào đó là một con người lười biếng, suốt ngày chỉ biết đến bạn bè, nhậu nhẹt, không quan tâm tới gia đình, thậm chí suốt ngày chỉ cắm đầu vào điện thoại chơi game.

Vỡ mộng khi nghĩ cuộc sống toàn màu hồng

Có chồng cũng như không, mọi thứ đều tự một tay tôi làm tất bật: đi làm, cơm nước, chăm sóc con cái… mà chồng không đoái hoài đến việc gì. Nhiều khi tôi muốn tâm sự cùng anh nhưng anh chỉ chăm chú vào điện thoại. Có những lúc công việc bề bộn, con cái ốm đau không ai chăm sóc mà ông chồng chỉ biết đến bạn bè nhậu của mình. Ngay cả thời gian để chăm sóc bản thân hay làm đẹp da cũng không có bởi những công việc tủn mủn không tên một mình tôi cáng đáng. Đỉnh điểm có một hôm chồng đi nhậu về say, nhà cửa không ai dọn dẹp vợ chồng tôi đã xảy ra tranh cãi kịch liệt khi tôi phải làm mọi thứ còn anh không nghĩ gì đến gia đình. Nghĩ đến thế thôi tôi cũng thấy tủi thân và thương cho thân phận phụ nữ.

Cuộc sống sau hôn nhân của tôi là như vậy đấy, từ một người phụ nữ được yêu chiều tôi rớt thẳng xuống làm osin chỉ trong khoảng khắc. Còn chàng ngự lâm xưa kia bỗng thăng chức lên làm hoàng đế. Tôi một tay lo hết công việc hai bên nội ngoại và chăm sóc con cái. Thật trớ trêu cho thân phận người phụ nữ hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho gia đình nhỏ bé mà không được đền đáp.

Thiệt thòi khi sinh ra làm con gái

Đàn bà sinh ra đã thiệt thòi
Đàn bà sinh ra đã thiệt thòi

 Chắc hẳn các bà vợ đều nhận ra chân lý khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Đôi lúc tự hỏi “ Tại sao cùng được sinh ra, đàn ông được lời nhiều vậy, trong khi phụ nữ gần như mất hết: phải rời ra gia đình, bạn bè, mất đi cả sự tự do, các thói quen lẫn cả nhan sắc của người con gái”. Lập gia đình, đàn ông tiếp tục thực hiện những mơ ước dở dang của mình, cống hiến cho công việc, vẫn được vui chơi, tụ tập với bạn bè. Còn chị em phụ nữ đều phải gác hết những tham vọng, hoài bão của bản thân để chăm lo cho gia đình.

May mắn thì lấy được người chồng và gia đình chồng thấu hiểu, thông cảm, yêu thương coi như cũng được bù đắp phần nào đó. Thử hỏi sau hôn nhân được bao nhiêu phụ nữ có cuộc sống trọn vẹn . Chưa cập bến tuổi 28 mà xót lòng chỉ vì lấy chồng sớm, giờ đây nhìn tôi không khác gì bà lão 38. Nhiều khi nhìn chị hàng xóm lại ganh tỵ, hơn tôi 5 tuổi trông chị vẫn trẻ trung, xinh đẹp. Đôi khi chị nói khiến tôi nhói lòng “ Ai bảo lấy chồng sớm làm gì cho khổ”. Nhìn chị thảnh thơi, chăm sóc cho nhan sắc xinh đẹp khác hẳn bà mẹ một con như tôi.

Nhiều lần chị khuyên tôi nên tới thẩm mỹ viện để được tư vấn làm đẹp, thực hiện dịch vụ căng da mặt nội soi để lấy lại nhan sắc, không mất chồng như chơi. Nghe lời chị giới thiệu tôi đã đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn làm đẹp. Một thời gian sau khi sử dụng dịch vụ của thẩm mỹ viện tôi đã tự tin hên hẳn. Nhìn tôi bậy giờ đã lấy lại được nhan sắc của mình, trông chẳng khác nào gái 20. Nghĩ lại tôi thấy mình thật ngốc nghếch, giá ngày đó không vội vàng lấy chồng sớm thì giờ có lẽ cuộc sống của tôi đã khác.

You might also like More from author