Hóa đá khi đi xem mắt gặp phải chàng trai thực dụng

Tôi hóa đá khi người đàn ông có vẻ ngoài điển trai và hào nhoáng mà tôi đi xem mắt đã hiện rõ là chàng trai thực dụng trong hôn nhân.

Vẻ ngoài hào nhoáng khiến tôi lầm tường

Tôi bị những ấn tượng đầu tiên làm lu mờ

                                     Tôi bị những ấn tượng đầu tiên làm lu mờ

Sau nhiều lần đường tình duyên thất bại, bạn bè giới thiệu cho tôi một anh chàng khá được nhà ở Hà Nội. Chúng tôi cũng chát chít nói chuyện với nhau trên mạng trước rồi mới hẹn gặp trực tiếp. Anh ta còn chu đáo hẹn tôi tại một quán cà phê yên tĩnh, rất thích hợp để nói chuyện yêu đương. Tôi tưởng tượng ra bao nhiêu cảnh lãng mạn sắp diễn ra và thấy vui sướng vì điều đó.

Khi vừa tới nơi tôi đã chấm thang điểm 10 cho chàng trai ngồi đối diện mình, không phí công tôi đi làm đẹp, anh ấy rất chu đáo, đã đến trước và gọi cho tôi một cốc capuchino như sở thích tôi đã từng đề cập trước đó. Anh ăn mặc gọn gàng, đầu tóc sạch sẽ, mỉm cười và kéo ghế cho tôi. Anh cũng khéo léo hỏi han để buổi trò chuyện không có sự gượng gạo, ngại ngùng của những người mới quen.

 Sau một lúc kể chuyện phím cho nhau nghe, anh nghiêm giọng bảo tôi:

Anh là người thẳng thắn, có gì nói đấy, mong em đừng để bụng. Anh đã có tuổi, mục đích đi xem mặt là kết hôn, không phải yêu đương chơi bời. Vì thế anh mong em nói rõ yêu cầu của mình về người chồng tương lai, xem chúng ta có hợp để tiến xa hơn không?”

Những câu nói đó khá đường đột khiến tôi không biết trả lời thế nào, đành gật đầu đồng ý cho qua chuyện. Người bạn tôi khi giới thiệu cũng đã nói nhân phẩm chàng rất tốt, chịu khó làm việc, không chơi bời hay yêu đương lăng nhăng, một người đàn ông như thế lấy gì để chê trách. Phải nói là nàng quá hời nếu tóm được anh ta.

 Anh ta hiện rõ là người thực dụng

 Tôi thất vọng vì người đàn ông mình đi xem mắt

                                      Tôi thất vọng vì người đàn ông mình đi xem mắt

Anh ta lại nói tiếp: “Anh chỉ có 2 yêu cầu bắt buộc đối với vợ tương lai. Thứ nhất, là lương phải trên 10 triệu/tháng. Em thấy đấy, sống ở thành phố này, nếu hai vợ chồng lương không nổi 20 triệu thì làm sao mà đủ chi tiêu, lương anh cũng chỉ được 12 triệu, rồi sau này lại còn con nhỏ?”.

Tôi đã phải cố nuốt ngụm cà phê đắng ngoét để nở nụ cười đồng ý. Thực ra điều đó không làm tôi lo lắng vì mức lương thực tế bây giờ của tôi cũng ổn, tôi đang dành tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực nội soi. Nhưng vì vẫn muốn cố gắng vớt vát buổi hẹn hò nên tôi hướng mình với suy nghĩ anh ta là người thẳng tính chứ cũng không xấu. Hôn nhân là chuyện trọng đại, những yêu cầu đó của anh ta cũng là điều bình thường, tôi không để tâm lắm.

Lương em cũng tầm chục triệu một tháng”, tôi trả lời và nhận được nụ cười mừng rỡ của anh ta. Chắc tôi đã qua được 1 cửa nhưng lại bất ngờ tò mò về điều kiện thứ hai mà anh ta sắp nói đến, không còn là tiền bạc thì sẽ là cái gì?

Anh ta tiếp lời: “Thứ 2, đó là vợ anh phải có nhà riêng, không cần nhà cao cửa rộng, một căn chung cư để gia đình 4 người ở đủ là được. Thú thật, anh từ quê lên đây lập nghiệp, để có được ngày hôm nay bố mẹ đã vất vả rất nhiều vì thế anh không muốn xin tiền ông bà thêm nữa.”

Lần này tôi không thể nuốt nổi ngụm café trong miệng nữa, mà bị sặc ngay lập tức. Điều kiện này của anh ta làm gì phải đi tìm vợ, đi tìm đại gia chống lưng thì đúng hơn. Vừa muốn vợ ưa nhìn, công việc tốt, tính cách tốt, lại còn đòi vợ phải giàu, mua được nhà riêng nữa. Anh ta chắc định khôn hết phần thiên hạ thì phải!

Không thể chấp nhận nổi người đàn ông đang ngồi trước mặt mình, tôi đứng lên nói:

 “Xin lỗi, điều kiện này em không đáp ứng nổi”, rồi dứt khoát xách túi ra về, không một lần ngoảnh lại.

Số tiền để dành cho hôn nhân, tôi quyết đi phẫu thuật ngực để giải xui khi gặp phải người đàn ông có vẻ ngoài bảnh bao nhưng lại thực dụng.

Nguyễn Hiền: Thẩm mỹ nữ

You might also like More from author