Gia đình cấm tôi quen em chỉ vì tính cách tiểu thư

Tưởng có được nàng dâu vừa xinh đẹp lại nấu ăn ngon bố mẹ tôi sẽ chấp thuận cho 2 đứa đến với nhau nào ngờ họ nhất quyết phản đối vì tính tiểu thư của em.

Có tính tiểu thư vì được nuông chiều từ bé

Bố mẹ phản đối tôi quen em chỉ vì cái tính tiểu thư
Bố mẹ phản đối tôi quen em chỉ vì cái tính tiểu thư

Tôi năm nay chính thức cán mốc tuổi 30, người yêu kém tôi 5 tuổi, được bố mẹ chiều và bao bọc từ bé chẳng bao giờ phải làm việc cực nhọc gì nên sinh ra tính tiểu thư từ bé. Dù vậy, em vẫn biết nấu ăn, mà nấu cũng rất ngon. Mỗi lần nhìn người ta làm hoặc đi ăn tiệm, em đều tự đoán vị rồi về nhà tập. Khi yêu nhau, bình thường em rất ít nấu chỉ khi nào bản thân muốn tự chuẩn bị cho tôi một món đặc biệt mới tự tay vào bếp.

Kể ra thì người yêu tôi lẽ ra cũng sẽ rất xinh nếu không bị khuyết điểm đôi mắt. Vì sở hữu đôi mắt một mí kém duyên nên tôi biết nhiều khi chính em cảm thấy ái ngại khi đi bên cạnh người yêu. Đúng lẽ ra một công tử hào hoa, đẹp trai, gia đình có điều kiện thì chẳng thiếu gì để cô nàng xinh gái, dáng chuẩn làm quen, nhưng chỉ có em mới khiến trái tim tôi rung động.

Cuồng nhiệt với hình hài mới của em

Hồi quen nhau, chỉ vì tự ti với đôi mắt 1 mí kém duyên của mình nên mỗi lần đi chơi em bắt tôi phải đứng chờ hàng giờ để trang điểm. Nhiều lần cáu tôi hay quát: “Em làm cái quái gì mà lâu thế? Em có biết anh phải chờ em hàng tiếng đồng hồ rồi không? Con gái các em đúng là phức tạp”.

E tủi, chỉ cúi mặt xuống và không nói câu nào. Lúc này, tôi bỗng cảm thấy mình thật có lỗi, em làm đẹp như vậy cũng chỉ muốn mình xinh, tôi cũng không bị đám bạn chê cười.

Hôm đó, tôi có chuyến công tác một tuần ở Sài Gòn, tạm phải xa em nên cả 2 cũng không vui mấy. Tôi biết em buồn nhưng vẫn cố động viên người yêu: “Anh đi làm nhớ tự chăm sóc mình cẩn thận nhé, ăn uống đầy đủ và đừng để bệnh. Hôm anh về em sẽ nấu cho anh một bữa thật ngon. Làm việc tốt anh nhé!”.

Xa nhau đúng có chút hơi buồn vì đang bên nhau quen rồi, không gặp nhau 1 ngày khiến tôi như phát điên vì nhớ em. Vì thế tôi cố gắng đẩy nhanh tiến độ làm việc trở về sớm hơn dự định. Hôm ra Hà Nội, tôi không về nhà ngay mà qua chỗ em luôn. Bí mật bước vào nhà muốn em bất ngờ, rồi giật mình ngơ ngác vì không biết người con gái đứng trước mặt có phải là người yêu của tôi.

Em xinh và đẹp hơn rất nhiều dù không trang điểm. Em sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, cân xứng với gương mặt bầu bĩnh dễ thương. Giật mình hỏi “Có phải là em không?”.

Em mà, người yêu của anh đây . Mà anh về lúc nào vậy, sao không gọi cho em, để em ra đón.

Anh mới về, tính làm em bất ngờ nhưng ai ngờ lại bị em làm bất ngờ ngược lại.

Em nở nụ cười rất tươi “Anh thấy em sao? Có xinh hơn mọi ngày không?”

Xinh… rất xinh nhưng em làm gì với đôi mắt của mình thế?

À! em đi nhấn mí Hàn Quốc để có đôi mắt đẹp như bây giờ đấy. Như vậy, mỗi lần đi chơi em sẽ không mất quá nhiều thời gian trang điểm mà anh cũng không phải chờ em nữa.

Tôi cười và nhìn em say đắm, người con gái tôi yêu thực sự rất xinh đẹp khiến tôi không thể nào rời mắt được khỏi nàng.

Bố mẹ phản đối tôi quen em vì tính tiểu thư

Giờ đây tôi phải làm sao khi tình cảm mình dành cho em rất nhiều mà bố mẹ không chấp thuận
Giờ đây tôi phải làm sao khi tình cảm mình dành cho em rất nhiều mà bố mẹ không chấp thuận

Quen nhau hơn 2 năm, tôi đưa em về ra mắt bố mẹ. Tưởng đâu có người con dâu xinh đẹp lại biết nấu ăn chắc chắn bố mẹ sẽ hài lòng chấp thuận cho chúng tôi làm đám cười. Nào ngờ, họ phàn nàn rất nhiều về em “Bố mẹ không thể chấp nhận được người con dâu có tính tiểu thư này. Thấy con thạch sùng thì hét, thấy gián ngoài sân cũng chạy, rồi nhìn thấy con chuột nhắt thì kêu cứu em với… sau đó lại nhảy lên người con trước mắt bao người. Rồi chưa kể nó sợ đụng cái này, sợ làm cái kia vì không muốn dơ quần áo, hay sợ làm hỏng móng tay… nọ kia. Con xem thế nào, rồi chấm dứt với con bé đó đi”.

Tôi là cháu đích tôn nên mọi người đều rất để ý, tất cả đều không thấy hài lòng trước cách hành xử của em. Họ muốn tôi lấy người vợ chững chạc, biết làm lụng để lỡ có đám ở quê còn biết việc, còn em thì nhiều cái vẫn còn rất hậu đậu.

Tôi yêu em, rất yêu vì thế tôi không thể bỏ người con gái ấy, nhưng lại vướng bên gia đình. Giờ đây tôi không biết phải làm sao?

Trịnh Hay: Thẩm mỹ nữ

You might also like More from author