Gả con gái cho đàn ông đã có vợ nhưng bố mẹ vẫn mừng ra mặt

Ngọc Linh 30 tuổi, công việc ổn định, thu nhập tốt nhưng lại lấy người đàn ông đã có vợ. Cứ nghĩ bố mẹ sẽ ngăn cấm nhưng không ngờ ông bà ủng hộ hết nấc.

Cô nàng độc thân tuổi 30

Thời gian rảnh rỗi cô dành để hưởng thụ cuộc sống
Thời gian rảnh rỗi cô dành để hưởng thụ cuộc sống

6 năm trước Ngọc Linh là niềm tự hào của cả dòng họ. Nhắc đến Linh, cô, dì, chú, bác… ai cũng tự hào, khen ngợi. Đơn giản vì cả họ chỉ có mình cô là con gái lại có ngoại hình khá, công việc ổn định. Bây giờ Linh lại là nỗi lo của cả gia đình. Bố mẹ coi cô như một “quả bom nổ chậm” trong nhà.

Bố mẹ Ngọc Linh luôn tin rằng cô có một công việc ổn định, thu nhập tốt thì việc tìm một chàng rể không phải là điều gì khó khăn. Ông bà còn nghĩ, chắc con gái mình có cả tá trai muốn hẹn hò ấy chứ. Thế nhưng mọi chuyện không tốt như ông bà nghĩ. Ngọc Linh giỏi giang, mới 30 tuổi đã là giám đốc kinh doanh của một công ty thời trang xuất nhập khẩu. Chính vì thế cô vô cùng kiêu ngạo, tính tiểu thư của cô đôi khi làm người khác khó chịu.

Đến nay đã 30 mà cô vẫn chưa có nổi 1 mối tình. Ngọc Linh cũng chẳng mấy quan tâm đến chuyện đó. Cô quan niệm vạn sự tùy duyên, cái gì đến sẽ đến nên mải mê lo cho sự nghiệp.  Thời gian rảnh rỗi cô dành để làm đẹp, căng da mặt, đi du lịch, hưởng thụ cuộc sống.

Bố mẹ cô thì khác, ông bà cho rằng đứa con gái cưng của mình thực sự ế chồng. Nhiều lần giục con gái đưa người yêu về ra mắt nhưng bị bỏ qua ông bà càng lo lắng. Mẹ cô thỉnh thoảng lại nước mắt ngắn dài: “Bao giờ mày mới chịu lấy chồng hả con? Mày có định cho 2 ông bà già này bế cháu nữa hay không?” Bố cô thì dùng biện pháp mạnh: “Trong năm này mày mà không lấy được chồng thì đừng về cái nhà này nữa”. Ngọc Linh không khỏi thấy phiền lòng.

Lời đàm tiếu của thiên hạ

Chiều lòng bố mẹ, Ngọc Linh cũng miễn cưỡng đi gặp mặt vài người, nhưng kết quả chẳng đâu vào đâu. Không từ bỏ hi vọng, bố mẹ cô hết nhờ người thân mai mối lại nhờ đến sức mạnh của internet thông qua chương trình “mai mối Online”

Chọn bức ảnh đẹp nhất của con gái, bố mẹ Ngọc Linh đăng tin tìm chồng. Ông bà mong sẽ có người nào đó phù hợp, bén duyên với con gái “rượu”.

Công việc bộn bề lại phải nhận hàng trăm cuộc gọi từ số lạ làm Ngọc Linh phát điên. Cô cũng không dám cáu với bố mẹ vì sợ ông bà khổ tâm. Những lời ác khẩu của hàng xóm làm cô phát chán: “ Ngày trước già xấu, mặt mũi nhăn nheo không lấy được chồng thì đã đành. Giờ đi phẫu thuật căng da mặt rồi, trẻ trung, xinh đẹp cũng không ai thèm rước. Tưởng giàu có, giỏi giang thế nào, lấy có tấm chồng cũng không xong”.

Để chấm dứt những điều tiếng ở bên ngoài, Ngọc Linh nhờ một người bạn đến làm đám cưới giả. Theo kịch bản, chồng cô là Việt kiều sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đó sẽ là lý do giải thích vì sao chồng cô không ở nhà.

Chàng “rể nhà người ta” và…

Thỉnh thoảng chàng rể lại về nước đưa vợ và mẹ vợ đi làm đẹp
Thỉnh thoảng chàng rể lại về nước đưa vợ và mẹ vợ đi làm đẹp

Bố mẹ Ngọc Linh ban đầu mừng lắm. Ông bà nghĩ cuối cùng con mình cũng lấy được chồng. Đến khi biết được anh Việt kiều kia từng có một đời vợ và con riêng thì ông bà phản đối gay gắt. Nhưng sau khi nói hết nước hết cái với bố mẹ cuối cùng ông bà cũng đồng ý.

Đám cưới của Ngọc Linh được tổ chức khá linh đình. Khách mời toàn người quen, hàng xóm. Cô muốn cho họ thấy một đám cưới đẹp đẽ để dẹp ngay những tin đồn. Niềm hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt bố mẹ Ngọc Linh. Sau đám cưới, Ngọc Linh đi làm bình thường còn chàng rể quý quay lại Mỹ làm việc. Thi thoảng anh lại bay về nước đưa mẹ, đưa vợ đi spa chăm sóc nhan sắc.

Có lần nghe mẹ vợ than phiền về gương mặt đã già, trông xấu quá, anh  bèn đưa mẹ vợ đi thẩm mỹ căng da mặt bằng chỉ sinh học cho trẻ trung hơn. Mọi người không ai biết tất cả chỉ là màn kịch do Ngọc Linh dựng lên. Mọi chi phí làm đẹp đều do cô chi trả.

6 tháng sau đám cưới, công ty Ngọc Linh có đợt điều chuyển công tác. Cô xin vào làm giám đốc cho một chi nhánh ở miền nam. Cuộc sống sau hôn nhân dường như không làm ảnh hưởng đến cách sống của cô. Bố mẹ Ngọc Linh cũng không còn quan tâm quá nhiều đến chuyện của con gái. Với ông bà, chỉ cần nhìn thấy con hạnh phúc là đủ rồi.

You might also like More from author