Điều dưỡng viên thiếu trầm trọng tại các cơ sở Y tế, bệnh viện

Tỷ lệ già hóa dân số cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng gia tăng làm cho tình trạng thiếu nguồn nhân lực Điều dưỡng viên ngày càng lớn.

Ngành y tế không thể thiếu Điều dưỡng viên

Ngành y tế không thể thiếu Điều dưỡng viên

Tình trạng “Khát” Điều dưỡng viên đang xảy ra tại các cơ sở bệnh viện, y tế

Theo thống kê mà ban tin Y tế Giáo dục có được thì dân số thế giới sẽ đạt 9,7 tỷ người vào năm 2050, còn đối với riêng ở Việt Nam năm 2016 dân số cũng đã cán mốc 90 triệu người. Dân số quá nhiều như thế, đòi hỏi chăm sóc sức khỏe của người dân lại ngày càng cao, yêu cầu của các cơ sở bệnh viện, y tế ngay lúc này là cần bổ xung nhân lực Điều dưỡng để tránh tình trạng một Điều dưỡng viên phải kiêm quá nhiều bệnh nhân.

Khối lượng công việc nhiều, trong khi nguồn nhân lực có hạn nên áp lực trên đôi vai người điều dưỡng viên không khỏi nặng nề. Tại các bệnh viện công, có những ca một điều dưỡng phải chăm sóc không dưới 50 bệnh nhân khiến cho không phải ai cũng đủ tâm huyết để theo đuổi với nghề. Theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ bác sĩ so với nhân viên điều dưỡng tại các bệnh viện mới đạt 1/1,65 – mức thấp nhất tại khu vực Đông Nam Á và chưa đáp ứng tỷ lệ tối thiểu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là 1/5.

Để có thể đáp ứng tỷ lệ tối thiểu đó thì cần phải bổ xung thêm khoảng từ 40-60 nghìn Điều dưỡng viên nữa. Thêm vào đó, các điều dưỡng viên tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên mới chỉ đạt 6%. Con số này cho thấy nhân lực Điều dưỡng ở nước ta đang thiếu một cách trầm trọng.

Mở ra cơ hội việc làm lớn khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Theo thống kê, danh sách các trường đại học, cao đẳng có ngành điều dưỡng trên cả nước mới dừng lại ở con số hơn 50 trường. Bên cạnh đó điểm chuẩn ngành Điều dưỡng các trường Đại học ở mức cao, chỉ tiêu tuyển sinh ở mức hạn chế… là rào cản khiến dẫn đến tình trạng “cung không đủ cầu”.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao cho xã hội, cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2017 với nhiều chương trình đào tạo khác nhau như: Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng… đáp như nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng của nhiều đối tượng khác nhau.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng bằng những cách nào?

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng một trong ba cách như sau:

  • Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường. >>Link đăng ký trực tuyến.
  • Thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội.
  • Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ của Trường.

Tùy vào điều kiện của mình, thí sinh có thể lựa chọn cách thức đăng ký nào thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Địa chỉ gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh và địa chỉ nhận Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  xin vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

 

You might also like More from author