Căng da mặt nội soi thành công, niềm hạnh phúc cuối đời của cụ bà 60 tuổi

Nhiều người từng hoài nghi về dịch vụ căng da mặt nội soi, nhưng sau khi lắng nghe câu chuyện về niềm hạnh phúc cuối đời của người phụ nữ này bạn sẽ khác.

Tôi từng hoài nghi về căng da mặt nội soi

Tôi từng đề cao vẻ đẹp tự nhiên hơn phẫu thuật thẩm mỹ
Tôi từng đề cao vẻ đẹp tự nhiên hơn phẫu thuật thẩm mỹ

Trước đấy người ta chỉ tìm đến bác sĩ khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Nhưng bây giờ người ta tìm đến bác sĩ bởi mong muốn mọi đường nét trên cơ thể trở nên hoàn hảo hơn. Trong xã hội coi trọng vẻ đẹp ngoại hình hiện tại, nhiều người không hài lòng với vẻ đẹp của bản thân họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để trùng tu nhan sắc.

Không biết do bản thân tôi cổ hủ hay quá tự tin với nhan sắc của mình nên không coi trọng việc trùng tu cơ thể bằng phẫu thuật thẩm mỹ cho lắm. Vẫn biết làm đẹp là nhu cầu của mỗi người nhưng tôi vẫn đề cao vẻ đẹp tự nhiên hơn. Là một phụ nữ hiện đại nhưng tôi quan niệm “thà xấu tự nhiên còn hơn đẹp nhân tạo”. Chính vì thế tôi luôn hoài nghi về dịch vụ phẫu thuật căng da mặt nội soi.

Mọi chuyện vẫn sẽ tiếp tục như vậy nếu như không có một sự việc khiến tôi phải thay đổi suy nghĩ. Tôi được lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc đời, và cho rằng không có từ nào khác để gọi tên ngoài hai chữ nhân văn. Câu chuyện đầu tiên kể về một người phụ nữ năm nay đã 60 tuổi quê ở Bắc Ninh. Tôi gặp bà Nguyễn Thị Thoa lần đầu tại Viện thẩm mỹ Hà Nội số 14 Yên Phụ, Ba Đình. Bà là một người phụ nữ có ánh mắt đôn hậu cùng nụ cười ấm áp. Cũng như những người phụ nữ khác ở độ tuổi lục tuần bà rất thích nói chuyện và cởi mở.

Cuộc đời của người phụ nữ U60

Bà kể tôi nghe: “Khi còn trẻ tôi cũng đẹp lắm cô à, gương mặt trái xoan cùng làn da căng mịn ngày đó cũng khiến bao chàng say mê đấy chứ. Nhưng duyên phận đẩy đưa, tôi gặp và kết hôn với ông nhà. Cuộc sống vất vả vì mưu sinh khiến tôi già đi nhanh chóng. Nhưng ngày đó cơm còn không có ăn thì nghĩ gì đến chuyện làm đẹp hả cô? Vợ chồng tôi bươn trải kiếm sống, vất vả cả đời người mới tạo nên cơ ngơi như bây giờ.

Cứ nghĩ khi con cái lớn khôn, vợ chồng tôi sẽ nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời. Nhưng không ngờ ông ấy lại mất sớm, ra đi trước tôi cả mấy năm như thế. Trước khi mất ông ấy nắm tay tôi nói rằng đã để tôi vất vả cả cuộc đời, đến nỗi đánh mất tuổi thanh xuân từ lúc nào không hay. Ông ấy còn tự trách mình không thể đưa tôi đi thực hiện thẩm mỹ căng da mặt như đã hứa. Khi còn sống ông ấy từng muốn tự mình đưa tôi ra Hà Nội đến Viện thẩm mỹ để làm đẹp. Ông nói nhìn gương mặt già nua của tôi là lại đau lòng và thấy có lỗi”.

Bà run run kể lại, những giọt nước mắt chực trào khi nhớ về người chồng quá cố. Rồi bà nói tiếp: “Cuối năm ngoái con dâu tôi bảo, nó đọc được trên trang tin tức làm đẹp thẩm mỹ nữ nói có phương pháp làm căng da mặt không phẫu thuật rất an toàn và hiệu quả nên muốn đưa tôi đến tìm hiểu xem sao. Chần chừ mãi, đến bây giờ tôi mới đồng ý để con trai, con dâu đưa đến đây để được bác sĩ tư vấn và thăm khám. Tôi cũng nghĩ mình già rồi còn đi làm đẹp để làm gì nữa, nhưng vợ chồng con cứ thuyết phục mãi đành nghe chúng nó vậy”.

Niềm hạnh phúc đến cuối đời

Bà Thoa trước và sau khi căng da mặt nội soi
Bà Thoa trước và sau khi căng da mặt nội soi

Bà cho biết, trước khi đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội con dâu bà đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về phương pháp căng da mặt nội soi trên báo chí. “Chị ấy còn cất công đến tận mấy Viện thẩm mỹ ở ngoài này để tìm hiểu về các dịch vụ làm căng da cho tôi. Sau đó, con dâu tôi được một người bạn của nó giới thiệu đến Viện thẩm mỹ Hà Nội. Biết được các bác sĩ ở đây đều có kinh nghiệm lâu năm, kiến thức chuyên môn cao lại rất có tâm với khách hàng nên con dâu tôi yên tâm lắm.

Hôm trước các con đều được nghỉ nên chúng nó đưa tôi đến đây thẩm mỹ căng da mặt đấy. Trước khi căng da mặt tôi được Tiến Sĩ, Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn tư vấn và thăm khám. Dựa vào kết quả tình trạng da bị lão hóa và nguyện vọng của khách hàng bác sĩ khuyên tôi nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt nội soi. Quá trình căng da mặt diễn ra khá thoải mái vì tôi đã được thăm khám sức khỏe và gây tê trước đó.

Chỉ sau 60 phút thực hiện căng da mặt tôi đã được sở hữu gương mặt trẻ trung với làn da căng mịn hơn. Các nếp nhăn, vết chùng nhão trên gương mặt được cải thiện đáng kể. Tôi thấy vui và hạnh phúc lắm cô à. Sau này nếu gặp ở bên kia thế giới không biết có nhận ra tôi không. Chắc người chồng đã khuất của tôi cũng vui mừng khi thấy vợ trẻ trung hơn đúng không cô?”, bà Thoa nói rồi nở nụ cười mãn nguyện.

Câu chuyện của người bà khiến tôi cảm động không thôi. Tôi chưa từng nghĩ rằng căng da mặt nội soi lại có thể giúp một người phụ nữ U60 hạnh phúc đến cuối đời. Giờ đây quan niệm về phẫu thuật thẩm mỹ của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Có lẽ nên thay bằng câu nói: “Đẹp nhân tạo tốt hơn nhiều so với xấu tự nhiên chăng?”

You might also like More from author