Bi kịch đẫm nước mắt của người đàn bà hiếm muộn

Trong lúc ly thân, biết tin chồng đơn phương ly hôn để cưới người khác vì vợ là đàn bà hiếm muộn. Chị vội quay về níu kéo vì vẫn còn yêu anh.

Hạnh phúc lung lay khi cuộc sống thay đổi

Những ngày đầu kết hôn ai cũng ghen tị với hạnh phúc của họ
Những ngày đầu kết hôn ai cũng ghen tị với hạnh phúc của họ

Yêu nhau được 3 năm, anh chị kết hôn. Những ngày đầu lên thành phố lập nghiệp, vợ chồng họ thuê một căn phòng nhỏ chật chội để làm chỗ trú nắng mưa. Cuộc sống khó khăn, nhưng mỗi khi bên nhau hai vợ chồng đều thấy ấm áp, hạnh phúc. Anh hiền lành, chăm chỉ lại thương vợ. Còn chị yêu thương chăm chút cho chồng. Vì thế trong căn phòng nhỏ 20m2 ấy, mỗi giờ tan tầm đều ríu rít tiếng cười. Ai cũng ngưỡng mộ cuộc sống hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.

4 năm sau ngày cưới, công việc của anh chị dần ổn định. Nhờ chăm chỉ, chịu khó và có tài chẳng mấy chốc họ kiếm đủ tiền mua được căn hộ chung cư nơi phố thị sầm uất. Thế nhưng, từ ngày đó vợ chồng họ lại liên tục bất hòa. Là một bác sĩ phụ khoa nên vấn đề anh quan tâm chỉ xoay quanh y dược và phụ nữ. Mà chị ngày ngày thấy chồng đi sớm về muộn thì lo lắng không yên. Những cơn ghen tuông vô cớ của chị làm anh mệt mỏi. Anh thấy cuộc sống hôn nhân ngày càng tẻ nhạt. Những bất đồng quan điểm về tài chính và sự thay đổi của chị khiến cho mâu thuẫn giữa họ nặng nề. Anh bảo: “Tôi và cô ấy từng nhiều lần viết đơn ly dị nhưng sau đó vì còn yêu vợ nên lại rút đơn”.

Bất hạnh của cặp vợ chồng hiếm muộn

Mối quan hệ của hai vợ chồng êm thấm được một thời gian thì mâu thuẫn lại bùng lên. Sau vài trận cãi vã, chị bỏ nhà đi thuê phòng trọ sống một mình, giấu chồng địa chỉ. Anh không thể chịu đựng được sự vô lý của chị nữa nên nộp đơn xin ly hôn. Sau nhiều lần tòa gửi giấy báo đề nghị chị đến làm thủ tục nhưng không thấy phản hồi nên xử án ly hôn vắng mặt người vợ. Chị sau khi nghe tin từ người em gái đã lập tức xin kháng cáo với lý do vẫn còn tình cảm với chồng, không muốn ly hôn. Tại phiên tòa phúc thẩm chị bảo: “ Hai vợ chồng tôi không có mâu thuẫn gì lớn, tôi vẫn luôn yêu thương và quan tâm chồng nhưng không hiểu sao hay bị anh tìm cớ gây sự để đánh đập. Vì sợ tính vũ phu của chồng nên tôi muốn lánh mặt một thời gian để bình tâm lại. Không ngờ anh ấy lại đơn phương ly hôn”.

Ngược lại anh thì cho rằng, tình cảm của hai người đã cạn. Kết hôn được gần chục năm mà không có nổi mụn con. Gia đình anh đầu tư tiền bạc, thời gian để chạy chữa mà không có kết quả. Vợ anh thì lười biếng, không lo tìm việc tử tế, suốt ngày chỉ căng da mặt, làm đẹp, chăm chút cho bản thân mà không biết san sẻ gánh nặng cùng chồng. Anh nói: “Tôi thấy quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này và không có lý do gì để hòa giải, mong tòa xem xét cho chúng tôi được ly hôn”. Cuối cùng do không hòa giải được, tòa chấp nhận một phần kháng cáo của chị, bác yêu cầu xin ly hôn của anh.

Chồng ngoại tình, cuộc hôn nhân tan vỡ

Chị chấp nhận đau khổ để thành toàn cho người chồng bội bạc
Chị chấp nhận đau khổ để thành toàn cho người chồng bội bạc

Sau phán quyết của tòa, chị vui lắm. Chị tìm mọi cách để hàn gắn tình cảm, không muốn cuộc hôn nhân được xây dựng trên tình yêu bị tan vỡ. Chị không muốn bị chồng ruồng bỏ vì vẫn còn rất yêu anh. Anh nói chị không chịu làm việc tử tế, chị đi tìm việc làm. Anh coi chị là gánh nặng, thì chị cố gắng phấn đấu để san sẻ cùng anh. Nhưng mọi nỗ lực của chị đều bị anh gạt đi một cách phũ phàng. Anh nói: “Cô đã già, không thể có con, lại không chịu chấp nhận ly hôn. Có phải cô muốn tôi không có con nối dõi không? Không ngờ cô lại độc ác thế”.

Rồi anh công khai ngoại tình và tuyên bố muốn lấy cô ta làm vợ. Đau đớn thay, bồ mới của anh chính là cô ô sin mà chị tin tưởng. Anh chăm chút cho cô ta từng ly từng tí, chẳng quan tâm đến người vợ từng “đầu gối tay ấp” đang vì đau lòng mà chết lặng. Anh đưa cô ta đi làm đẹp, đi tắm trắng, căng da mặt nội soi. Từ một cô gái nông thôn, đen nhẻm, mặt đầy nếp nhăn cô ta “lột xác” trở nên xinh đẹp làm người khác phải ghen tị. Giờ đây, cô ta thế chỗ chị trong chính ngôi nhà mà hai vợ chồng chị mất bao công sức xây dựng nên.

Người đàn ông khi đã cạn tình thì người đàn bà làm sao níu kéo được. Chị chấp nhận ly hôn, chấp nhận chịu mọi đau khổ để thành toàn cho hai con người bội bạc. Liệu họ có vui khi mà hạnh phúc được đánh đổi từ những đau đớn của một người đàn bà khốn khổ.

You might also like More from author