Âm mưu tinh quái hòng ly hôn vợ của gã chồng bội bạc

“Chúng ta ly hôn thì em và con sẽ không bị liên quan. Mình sẽ giữ lại được ngôi nhà…”, gã chồng bội bạc đề nghị ngắn gọn và dứt khoát.

Khoản nợ 1 tỷ do kinh doanh thua lỗ

Nga chết lặng cả người khi nghe chồng nói anh thua lỗ 1 tỷ
Nga chết lặng cả người khi nghe chồng nói anh thua lỗ 1 tỷ

Nghe chồng nói xong câu chuyện mà Nga chết lặng cả người. Ngọc lại làm ăn thua lỗ và đang ghánh một khoản nợ lên đến cả tỷ đồng. Đối với gia đình Nga đây là số tiền rất lớn nên khi nghe tin cô sốc toàn tập. Ban đầu Ngọc, chồng Nga hùn vốn làm ăn với bạn, thấy có hiệu quả liền tách ra kinh doanh riêng với số vốn tầm 300- 400 triệu . Ai có thể ngờ, đến lúc này số tiền thua lỗ cao đến thế.

Thời gian gần đây Ngọc liên tục vắng nhà. Mỗi lần về anh lại thở ngắn than dài đầy tâm trạng. Ngọc lúc nào cũng thấp thỏm, lo âu. Nga gặng hỏi, anh chỉ trả lời qua loa cho xong chuyện. Nga là giảng viên Đại học ngoài giảng dạy, làm đẹp, chăm sóc gia đình, cô không hiểu gì về công việc của Ngọc nên trước nay chẳng giúp được gì. Bây giờ anh nói ra mọi chuyện cô mới tá hỏa, lo lắng không thôi.

“Chuyện nợ nần chưa bị nhiều người biết, nhân lúc này anh muốn tạo đường lùi cho em và con. Đến lúc mọi chuyện vỡ lở thì số nợ ấy không liên quan gì đến em hết. Thanh lý hết mọi thứ chắc chỉ đủ trả ngân hàng lấy lại được giấy tờ nhà. Còn số nợ ngoài anh cũng chịu. Nếu không ly hôn, họ sẽ tìm đến em và bố mẹ. Công việc của em ở trường nếu họ đến làm ầm lên thì không hay? Bố mẹ em đều là công chức về hưu, trước nay được mọi người kính trọng, họ đến tận nơi xiết nợ thì ông bà sao có thể sống yên tuổi già?”, Ngọc chán nản nói.

Chấp nhận ly hôn để giữ tài sản

“Lúc này Chúng ta ly hôn thì em và con sẽ không bị liên quan. Mình sẽ giữ lại được ngôi nhà…”. Nhìn vẻ mặt mờ mịt của Nga, Ngọc nói ngắn gọn và dứt khoát.

“Hả? Làm sao như thế được. Em sẽ ở bên cạnh anh, sao em có thể bỏ anh lúc này được?” Nga hoảng hốt lắc đầu. Nhưng mấy hôm sau cô bắt đầu dao động khi có một người phụ nữ ngoài 40 đến trường học tìm Nga nói chuyện: “ Chồng cô nợ chị hơn 300 triệu, dạo này toàn khất lần không chịu thanh toán. Chị đang cần số tiền ấy để thực hiện thẩm mỹ căng da mặt nội soi. Bây giờ, một là cô nhắc chồng nhanh chóng trả chị. Hai là cô xoay xở thay nó trả chị càng nhanh càng tốt. Chị biết cô là giảng viên, rất coi trọng sĩ diện mới gọi cô ra để nói chuyện tình cảm đấy…”. Nga run lên bần bật vì sợ hãi. Cuộc đời cô chưa bao giờ rơi vào cảnh bi đát như thế.

Tối ngồi nhìn chồng ôm đầu, lo lắng Nga lại nhớ đến chuyện ban chiều. Mọi chuyện xảy ra như thế, cô không biết phải xoay xở ra sao. Nga không biết phải đối mặt thế nào với bố mẹ và con gái. Lời nói của người đàn đó cứ văng vẳng bên tai: “Bác sĩ thẩm mỹ nữ kia hẹn chị tuần sau đến khám và thực hiện căng da mặt luôn. Chị cần tiền gấp, vợ chồng cô thu xếp cho chị. Chỗ quen biết đừng để chị phải làm gì quá đáng nhé”.

Sau một đêm suy nghĩ, Nga gật đầu đồng ý với đề nghị ly hôn của Ngọc. Hai vợ chồng thu xếp tiền trả ngân hàng để rút giấy tờ nhà. Trong thỏa thuận ly hôn, con do Nga nuôi.  Ngôi nhà thuộc về Nga còn của hàng kinh doanh là của Ngọc. Vì thế sau này Ngọc làm ăn nợ nần cũng không liên quan đến mẹ con Nga.

Thủ tục ly hôn nhanh chóng được hoàn thành. Ngọc dọn ra khỏi nhà ngay hôm đó. Từ sau khi ly hôn, Ngọc như lặn mất tăm, Nga gọi cho anh rất nhiều nhưng Ngọc chỉ trả lời đôi ba cuộc. Anh còn thường xuyên cáu gắt: “Em đừng gọi nữa, mọi việc đang căng thẳng. Bao giờ có thời gian anh sẽ về thăm hai mẹ con”.

Tất cả chỉ là âm mưu của người chồng

Thì ra tất cả mọi chuyện đều là âm mưu Ngọc sắp đặt sẵn để ly hôn vợ
Thì ra tất cả mọi chuyện đều là âm mưu Ngọc sắp đặt sẵn để ly hôn vợ

Hai tháng sau khi ly hôn, hàng xóm đến báo cho Nga một tin động trời. “Cô không biết gì à? Lão Ngọc ham gái nên mới ly hôn với cô đấy. Hôm trước tôi đưa con gái đến Viện thẩm mỹ để tái khám bắt gặp anh ta với cô bồ ở đấy”.

“Làm sao có thể như thế được, anh Ngọc nhà em không như chị nghĩ đâu. Bọn em ly hôn là có lý do cả, chắc chị nhìn nhầm thôi”, Nga vội vàng phủ nhận. Cô không tin điều đó vì từ ngày ly hôn cô cũng vài lần đi qua cửa hàng và thấy đóng cửa.

“Tôi chỉ báo cho cô biết thôi, tin hay không tùy cô. Nhưng thật sự là chồng cô đưa người phụ đó đi thẩm mỹ căng da mặt đấy”. Người hàng xó lạnh lùng nói rồi đi vào nhà.

Trong lòng Nga dấy lên dự cảm chẳng lành. Cô vội phóng xe đến cửa hàng của chồng. Tiếp đón cô là Ngọc và một người phụ nữ khoảng 30, nhưng có gương mặt trẻ trung, xinh đẹp. “ Anh lừa em có phải không?”, Nga gằn giọng hỏi Ngọc. “Anh lừa gì em chứ, cửa hàng mới được vực dậy thôi. Còn đây là người yêu của anh, em giờ đã là vợ cũ rồi, không có tư cách can thiệp”. Gã chồng bội bạc lên tiếng mỉa mai.

Đến lúc này Nga đã hiểu ra, từ đầu tới cuối đều chỉ là màn kịch Ngọc dựng lên hòng ly hôn được thuận lợi. Đau đớn, thất vọng vì bị phản bội Nga vung tay cho Ngọc và ả nhân tình mỗi người một bạt tai đau điếng. Cô gằn giọng nói: “ Các người rồi sẽ phải trả giá cho việc làm ngày hôm nay. Một kẻ bội bạc, một kẻ cướp chồng của người khác. Để rồi xem các người hạnh phúc được bao lâu”. Nói rồi Nga quay đi, hai hàng nước mắt tuôn dài.

You might also like More from author